HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG

Đăng vào 08/11/2023 00:00

           Sáng 8/11/2023 Hội thảo "Công tác giáo dục thể chất Trường Đại học Luật Hà Nội trong giai đoạn hiện nay" đã diễn ra trọng thể tại Trường Đại học Luật Hà Nội

         Theo Kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2023 của Trường Đại học Luật Hà Nội, với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất của Trường, sáng ngày 8/11/2023, Hội thảo “Công tác giáo dục thể chất Trường Đại học Luật Hà Nội trong giai đoạn hiện nay”  được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường.

         Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Luật Hà Nội nhấn mạnh công tác Giáo dục thể chất là một công tác quan trọng trong các công tác chung của nhà trường, đồng thời khẳng định công tác giáo dục thể chất của Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tuy nhiên, công tác giáo dục thể chất vẫn còn một số tồn tại cũng như những khó khăn thách thức cần giải quyết.

           TS. Đỗ Thị Tươi – Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất Trường Đại học Luật Hà Nội cũng báo cáo tại Hội thảo, cô cho biết trong bối cảnh thế giới cũng như Việt Nam vừa trải qua Đại dịch Covid, sức khỏe của mọi người trong xã hội nói chung và sinh viên Trường nói riêng bị ảnh hưởng không nhỏ. Chính vì vậy, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất trong nhà trường trở nên cấp thiết.

          Hội thảo đã tập trung phân tích, đánh giá tổng quan về tình trạng thể lực của sinh viên, thực trạng học tập môn học Giáo dục thể chất các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội nói chung và Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng cũng như chỉ ra nguyên nhân của thực trạng đó. Hội thảo cũng đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn học Giáo dục thể chất cũng như tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao trong các nhà trường.

          Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng công tác Giáo dục thể chất, nâng cao thể lực cũng như sức khỏe của sinh viên, Bộ môn Giáo dục thể chất Trường Đại học Luật Hà Nội luôn duy trì các hoạt động nghiên cứu, gặp gỡ, trao đổi khoa học với các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Bộ môn trân trọng cảm ơn những đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Trường, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ đến từ các nhà khoa học cũng như các ý kiến phản hồi của sinh viên để Công tác giáo dục thể chất tiếp tục phát triển.