TẬP BÀI GIẢNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Đăng vào 14/05/2021 13:33

Trong nội dung giảng dạy của Trường Đại học Luật Hà Nội, môn Giáo dục thể chất là một trong những môn học bắt buộc của sinh viên đại học. Để thực hiện mục tiêu đào tạo toàn diện và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường nói dung và môn Giáo dục thể chất nói riêng, bộ môn Giáo dục thể chất đã biên soạn “ Tập bài giảng giáo dục thể chất” đáp ứng được yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường trong giai đoạn mới.

Nội dung tập bài giảng bao gồm 2 phần( 11 chương):

Phần I: Lí luận giáo dục thể dục thể thao

Chương I: Lịch sử thể dục thể thao Việt Nam và phong trào Olympic

Chương II: Giáo dục thể chất trong trường Đại học

Chương III: Một số khái niệm cơ bản liên quan trong lĩnh vực thể dục thể thao

Chương IV: Chấn thương và các trạng thái bệnh lí thường gặp trong tập luyện và thi đấu thể thao.

Phần II: Kỹ thuật một số môn thể thao

Chương V: Thể dục

Chương VI: Điền kinh

Chương VII: Bóng chuyền

Chương VIII. Cầu Lông

Chương IX: Aerobic

Chương X: Võ thuật tổng hợp tự vệ

Chương XI: Yoga

Nội dung tập bài giảng được sắp xếp giữa phần lý luận thể dục thể thao và phần kỹ thuật một số môn thể thao, với dụng dung đã được lựa chọn, đảm bảo tính cơ bản, khoa học và thực tiễn. Hy vọng Tập bài giảng Giáo dục thể chất góp phần giúp cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trong trường ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.